Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
Nét đẹp của giáo viên nữ Bình sơn In
Viết bởi Lê Tùng Thanh   
Thứ bảy, 12 Tháng 1 2013 10:57

  Trong xã hội thuộc địa, nửa phong kiến trước đây, người phụ nữ Việt Nam phải sống trong cảnh tối tăm, khổ cực cùng những lề thói hủ lậu là những gánh nặng đè lên đầu, lên cổ phụ nữ. Chính điều này đã trở thành động lực thúc đẩy họ vùng lên giải phóng, dẫn dắt họ đến với cách mạng.

    Năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời theo chủ trương của Đảng nhiều tổ chức quần chúng được thành lập, ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ phản đế - tổ chức cách mạng đầu tiên của phụ nữ Việt Nam được thành lập. Trải qua các thời kì cách mạng của lịch sử dân tộc, tổ chức đã tập hợp, vận động chị em phụ nữ tham gia vào phong trào đấu tranh cách mạng, giành độc lập cho dân tộc và giành quyền bình đẳng cho phụ nữ. Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, lần đầu tiên người phụ nữ Việt Nam được quyền tham gia bầu cử và ứng cử. Và ngày 20/10/1946, hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã chính thức thành lập. Đánh dấu sự ra đời của một đoàn thể quần chúng phụ nữ được hoạt động công khai, hợp pháp. Chị em phụ nữ Việt Nam đã phát huy vẻ đẹp truyền thống “ Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mĩ. Trong thời kì xây dựng và phát triển đất nước, Đảng đã xác định phải đẩy mạnh công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Để đạt được mục tiêu đó Đảng ta đã xác định “ Giáo dục là quốc sách hàng đầu ” có đầu tư cho giáo dục mới góp phần nâng cao trình độ dân trí, đưa vị thế nước ta nâng cao trên tầm quốc tế. Xác định được chủ trương của Đảng và nhiệm vụ của ngành giáo dục, tập thể nữ giáo viên trường THPT Bình Sơn ngày càng ra sức nỗ lực phấn đấu xây dựng trường vững mạnh. Các nữ giáo viên trường THPT Bình Sơn có thể khẳng định tất cả đều là những người phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà ” luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, về nhà các cô đều là những người dâu thảo, mẹ hiền trong gia đình.   

            Trường THPT Bình Sơn nằm ở một vùng xa xôi nhất tỉnh. Trường thành lập đến nay được gần 10 năm, hầu hết đội ngũ giáo viên đều là giáo viên trẻ vừa mới ra trường. Được sự quan tâm tạo điều kiện của BGH nên dù tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng các cô giáo đã sớm khẳng định được năng lực chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của mình bằng chính kết quả thi học sinh giỏi tỉnh mỗi năm, năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm học 2012- 2013 trường có 19 giáo viên mới được biên chế trong đó có 15 giáo viên nữ, thì đã có 10 cô có học sinh giỏi cấp tỉnh đặc biệt cô Trần Thị Hồng Hạnh có 9 giải trong đó 2 giải nhì.Không chỉ là ở kết quả thi học sinh giỏi mà bản thân mỗi nữ giáo viên nhà trường luôn trau dồi bồi dưỡng chuyên môn đều đó được thể hiện ở kết quả thi giáo viên giỏi năm học 2011-2012 có 5 nữ giáo viên đi thi đều đạt giải, bằng 64% tổng số giải. Mỗi nữ giáo viên nhà trường đều có hoàn cảnh gia đình không ai giống ai, có những cô giáo chồng công tác xa, con còn nhỏ nhưng các đồng chí vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao như cô Phan Thu Yến có học sinh đạt giải nhì môn Văn, cô Phạm Thị Hải Yến giải nhất môn Sử, cô Đỗ Quỳnh Lan có lớp chủ nhiệm tỉ lệ điểm vào đại học cao nhất….Tất cả những thành tích đó không chỉ là niềm vui của bản thân mỗi người giáo viên mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường lên một bước tiến mới.

           Được sự quan tâm của BCH Công Đoàn công tác chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên luôn được quan tâm, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể nhà trường: tổ chức thăm chị em sinh con, con hoặc bố mẹ ốm đau…có sự động viên kịp thời vào những ngày lễ lớn: 20/10, 8/3. Chính những kết quả và việc làm đó của nữ giáo viên trường THPT Bình Sơn đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Nhân dịp 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam xin chúc toàn thể nữ giáo viên nhà trường lời chúc sức khỏe- hạnh phúc. Chúc các đồng chí mãi là cô giáo tốt, người con dâu thảo, người mẹ hiền trong gia đình, luôn là tấm gương sang để học sinh học tập và noi theo.

Tác giả: Phạm Thị Hải Yến - PCT Công đoàn 
Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 12 Tháng 1 2013 11:02
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Công đoàn Nét đẹp của giáo viên nữ Bình sơn