Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
Nữ giáo viên Bình sơn giỏi việc trường,đảm việc nhà In
Viết bởi Lê Tùng Thanh   
Thứ hai, 11 Tháng 3 2013 10:53

  Sau nhiều đợt thao giảng,hội giảng,nghiên cứu đổi mới phương pháp,hội thảo khoa học , để giảm “sốc” tạo không khí vui tươi , kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 7. 3 vừa qua, Công Đoàn trường THPT Bình Sơn đã tổ chức hội thi nấu ăn cho nữ giáo viên và nhân viên trong trường . Cuộc thi đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức.Kết quả thật bất ngờ : các cô giáo không những giỏi việc trường mà còn hết sức độc đáo sáng tạo trong nội trợ.  

 Các giáo viên, nhân viên nữ được phân chia theo tổ để tham dự cuộc thi. Các tổ được bốc thăm món ăn, bao gồm: món gà, món nem, món cá, món sườn xào chua ngọt. Ở mỗi món đều kèm theo một món ăn phụ . Các nhóm đều được bốc thăm trước một ngày để chuẩn bị nguyên liệu.

 Với đặc điểm chủ yếu là các giáo viên trong độ tuổi có con nhỏ, vừa phải đảm bảo giờ dạy trên lớp vừa bận công việc gia đình, yêu cầu của ban tổ chức đã “làm khó” cho các “bà nội trợ”.

Song thật bất ngờ, chỉ sau 1 tiếng nổi lửa, trên bàn Ban giám khảo đã có đầy đủ các món ăn theo yêu cầu. Không những thế, các món ăn còn được trình bày hết sức nghệ thuật hàm chứa những ‎ý nghĩa sâu xa, đây chất nhân văn. Đặc biệt như:  món nem : Hạnh Phúc; món nộm: Mái Ấm Gia Đình của tổ Văn – Sử - Địa; món cá chiên: Thắp Lửa Trái Tim; canh cá: Hương Vị Cuộc Sống của tổ hành chính;  món sườn với tên: Người Phụ Nữ Thời Hiện Đại…Kèm theo mỗi món ăn là bài thuyết trình về cách làm và quan trọng hơn là ‎ ý nghĩa của mỗi tên gọi món ăn.

 

    

 Các món ăn đều ngon mắt, ngon miệng và ý‎ nghĩa là bài toán “hóc búa” để Ban giám khảo cuộc thi chọn và trao giải cho các tổ. Nhưng có lẽ, giải thưởng lớn nhất đối với các “bà nội trợ” trong cuộc thi này là: cuộc thi đã tạo cơ hội cho các chị em thể hiện hết mình sự nhiệt tình, tinh thần đoàn kết trong tổ . Và những người phụ nữ ấy đã khẳng định rằng: họ không chỉ là những cô giáo mẫu mực trong trường lớp, họ còn là người phụ nữ đảm đang trong cuộc sống gia đình. Những món ăn như ngon hơn, độc đáo hơn bởi họ đã “nêm” vào đó “Hưong vị tình yêu cuộc sống”

 Phan Thu Yến

8.3.2013

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 15 Tháng 3 2013 13:42
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Công đoàn Nữ giáo viên Bình sơn giỏi việc trường,đảm việc nhà