Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
Hội nghị khoa học về phương pháp giảng dạy trường THPT Bình Sơn năm 2010 In
Viết bởi Lê Gia Thanh   
Thứ ba, 30 Tháng 3 2010 20:53

        Ngày 27 tháng 3 năm 2010, trường THPT Bình Sơn tổ chức Hội nghị khoa học về phương pháp giảng dạy năm 2010.

         Đến với hội nghị, có đông đủ cán bộ, giáo viên của nhà trường và đại diện BGH, đại diện giáo viên các trường THPT huyện Lập Thạch và Sông Lô. Đặc biệt trong hội nghị này, nhà trường đã mời GS. Nguyễn Đức Chính, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội và TS. Tôn Quang Cường, chủ nhiêm khoa Sư phạm - Đại học Giáo dục- ĐHQG Hà Nội về dự.

          Sau khi nghe ba báo cáo khoa học của Th.s Phạm Hoài Nam ( Nghiên cứu xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn chương “ Dao động và sóng điện từ”- Vật lí 12), Th.s Hà Thị Hạnh ( Từ tư duy nghệ thuật đến hành trình sáng tạo cua mot nha tho), Th.s Huỳnh Thị Kim Thoa ( Xây dựng hệ thống Graph trong dạy học chương di truyền - Sinh học 12), cán bộ, giáo viên nhà trường đã được GS. Nguyễn Đức Chính và TS. Tôn Quang Cường hướng dẫn những nội dung mới nhất về đổi mới phương pháp giảng dạy tiếp cận chuẩn quốc tế. Đặc biệt là phương pháp xác định mục tiêu, nội dung, hình thức tổ chức dạy học, phương tiện dạy học và kiểm tra đánh giá của từng tiết học. Sau đó mỗi nhóm giáo viên đều tiến hành soạn giảng với một bài dạy tiêu biểu dưới sự hướng dẫn của GS. Chính và TS.Cường.

        Theo GS. Nguyễn Đức Chính thì vấn đề quan trọng sau mỗi giờ lên lớp của giáo viên là học sinh làm được gì, được chỉ ra bằng các hành vi cụ thể mà cả học sinh và giáo viên đánh giá được chứ không phải theo những cách đánh giá mà giáo viên hay làm từ trước đến nay. Trong đó đặc biệt chú trọng kiểm tra đánh giá là nhằm giúp học sinh rút ra được những bài học kinh nghiệm và vì sự tiến bộ của học sinh chứ không đơn thuần chỉ là việc đánh giá cho điểm.

         Hội nghị khoa học đã đem lại một luồng gió mới trong cách dạy, cách học của giáo viên và học sinh nhà trường. Tuy bước đầu còn gặp nhiều những bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng với sự quyết tâm đổi mới của đội ngũ giáo viên trẻ trường THPT Bình Sơn đang tràn đầy nhiệt huyết sẽ hứa hẹn những thành công.

                                                                                                        Nguyễn Mạnh Tường

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 18 Tháng 6 2013 13:08
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

ĐỒNG HỒ

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay72
mod_vvisit_counterHôm qua237
mod_vvisit_counterTuần này72
mod_vvisit_counterTháng này4416
mod_vvisit_counterTất cả1127393

Online: 7
Hôm nay: 19/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Hoạt động dạy - học Hội nghị khoa học về phương pháp giảng dạy trường THPT Bình Sơn năm 2010