Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
RÚT KINH NGHIỆM TỪ KẾT QUẢ THI HSG KHỐI 12 TỔ: VĂN- SỬ- ĐỊA In
Viết bởi Lê Tùng Thanh   
Thứ ba, 18 Tháng 12 2012 10:49

                                                                                         Phạm Thị Hải Yến-Tổ trưởng  

I.Kết quả thi học sinh giỏi khối 12 tổ Văn- Sử- Địa:

- Số lượng hs thi hsg toàn trường: 139, trong đó tổ văn- sử- địa có 53 hs chiếm 38,1% số hs đi thi toàn trường.Kết quả:    

    + 110/ 139 học sinh đi thi đạt giải, trong đó tổ văn- sử- địa có 43 hs đạt giải chiếm 39% số lượng giải toàn trường.  

    + Trong đó, 1 giải nhất môn sử chiếm 0,5 % số lượng nhất của toàn trường, 15 giải nhì ( 10 giải môn sử, 3 giải môn địa, 2 giải môn văn) chiếm 65,2% số lượng giải nhì toàn trường, 16 giải ba, 11 giải khuyến khích.

 - Từ kết quả thi học sinh giỏi khối 12 năm học 2012-2013 ,số lượng và chất lượng giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh đã tăng lên rõ rệt trong cả ba nhóm bộ môn.  

  1.Môn Văn: Đã được nâng cao rõ rệt về chất lượng giải với  2 giải nhì và 1 giải ba của học sinh lớp 11 vượt cấp 12, đây là kết quả lần đầu tiên nhóm văn đạt được đối với khối lớp 12. Nhưng mặc dù chất lượng giải được nâng lên song số lượng giải đạt được ít, trong số 15 hs đi thi có 9 hs không có giải. Điều này làm ảnh hưởng đến kết quả thi đua chung của toàn tổ và nhà trường. 

 2.Môn Sử: Tiến bộ vượt bậc về chất lượng và số lượng với 19 hs đi thi,cả 19 em đều đạt giải trong đó:1giải nhất,10 giải nhì (3 giải vượt lớp),8 giải ba. 3.Môn Địa: Chưa có sự khởi sắc so với những năm học trước: 3 giải nhì, 7 giải ba, 8 giải khuyến khích. Vì vậy các giáo viên môn địa ngoài chú ý về số lượng hs đi thi thì cần tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng đặt ra kế hoạch có giải nhất trong kì thi tới.  

- Đây là sự thành công của cả nhóm, điều đặc biệt lần đầu tiên có giải nhất môn sử đối với khối 12, góp phần đáng kể vào thành tích chung nhà trường. - Tất cả các tổ viên đều có ý thức tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời rèn và giúp hs thử sức trong các kì thi nói chung. Nhiều đồng chí gv trẻ mới ra trường đã mạnh dạn cho hs thi vượt cấp như cô Âu,cô Hồng .Đặc biệt khích lệ tuyên dương cô Âu lần đầu tiên cho hs thi vượt cấp đạt giải ba môn văn, đây là điều chưa từng có đối với bộ môn này.

II.Bài học và kinh nghiệm rút ra từ kết quả đạt được:  

1.Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi mỗi gv phải có kế hoạch dài hơi ngay từ đầu.Cần phải xác định rõ nội dung, kiến thức trong chương trình, từ đó có kế hoạch cụ thể rõ ràng  trước khi ôn luyện cho hs.  

2.Môn sử- địa trong quá trình bồi dưỡng hs giỏi cần chú ý về số lượng và chất lượng, đủ đảm bảo số lượng hs theo yêu cầu.Trong quá trình bồi dưỡng trước hết cần phải đảm bảo kiến thức cơ bản, trên cơ sở đó giáo viên cần nâng cao mở rộng kiến thức cho học sinh. Đặc biệt, gv cần nghiên cứu đề thi của năm trước để định hướng các dạng bài cho hs.  

3.Môn Văn cần phải chú ý đến chất lượng hs, tránh tình trạng cho hs đi thi tràn lan không đảm bảo chất lượng giải hs giỏi làm ảnh hưởng tới thi đua của tổ và nhà trường.Trong quá trình bồi dưỡng hs giỏi các đ/c gv cần thống nhất nội dung, chương trình thi, đồng thời nên tập chung để 1 đến 2 gv dạy tránh bồi dưỡng ồ ạt làm ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn.4.Gv cần xác định quá trình bồi dưỡng hs giỏi là quá trình tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân mình. Vì vậy gv cần không ngừng tìm hiểu cập nhật những cách hiểu mới trong  kiến thức cơ bản, nghiên cứu, học hỏi đồng nghiệp.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 11 Tháng 1 2013 14:42
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

ĐỒNG HỒ

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay62
mod_vvisit_counterHôm qua237
mod_vvisit_counterTuần này299
mod_vvisit_counterTháng này4406
mod_vvisit_counterTất cả1127383

Online: 2
Hôm nay: 19/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Hoạt động dạy - học RÚT KINH NGHIỆM TỪ KẾT QUẢ THI HSG KHỐI 12 TỔ: VĂN- SỬ- ĐỊA