Các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 In

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Trường THPT Bình Sơn

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Thực hiện chương trình công tác , BCH Đoàn trường THPT Bình Sơn đã xây dựng kế hoạch hoạt và triển khai nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Các hoạt động của ĐVTN trong nhà trường đã diễn ra sôi nổi và thu được những kết quả đáng khích lệ.

Việc duy trì kỷ cương nề nếp trường học luôn gắn liền với kết quả học tập. Cờ đỏ các chi đoàn đeo băng, làm việc trách nhiệm .Các chi đoàn đã thực hiện nghiêm túc giờ truy bài đầu giờ, hiện tượng học sinh đi học muộn gần như không còn . Các giờ học đều có hoa tươi, khăn trải bàn , vệ sinh sạch tạo không khí trang trọng cho giờ học.Đoàn viên thanh niên các chi đoàn học sinh đã thực hiện nghiêm túc việc mặc áo đồng phục và đeo thẻ học sinh khi đến trường,học bài làm bài ở nhà đầy đủ. Giờ chào cờ đầu tuần thực sự là nơi vừa biểu hiện tình yêu Tổ quốc ,vừa là dịp học sinh thể hiện vai trò tự quản hiệu quả. Các lớp trực tuần tự đánh giá một cách trung thực hồn nhiên vô tư về những ưu khuyết điểm mà không bị chi phối bởi bất cứ  “ bệnh thành tích” nào. Các em cũng thẳng thắn nói lên tâm tư nguyện vọng ,những mong muốn với các thầy cô giáo.

Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt được phát động ngay từ đầu năm học. Mỗi đoàn viên trong chi đoàn giáo viên đăng ký 1 giờ thao giảng trong tháng thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam .Sau thao giảng cấp tổ là Hội giảng cấp trường . Tám giải tiết dạy xuất sắc nhất đã được trao thưởng vào ngày 20-11 gồm 01 giải nhất,02 giải nhì ,02 giải ba,03 giải khuyến khích . Các đồng chí trong chi đoàn giáo viên đạt giải cao là:ĐC Tô Quốc Kim-giải Nhất;ĐC Nguyễn Đức Kỷ–Nhì; ĐC Trần Anh Đào – Ba

- Mỗi chi đoàn HS đăng kí 2 giờ học tốt/tuần, tuyệt đối không có hiện tượng học sinh bỏ giờ, đánh nhau, hút thuốc , không gian lận , quay cóp, sử dụng tài liệu trong làm bài kiểm tra. Đoàn viên học sinh thi đua hành quân bằng điểm số rất sôi nổi .Hàng tháng học sinh các lớp bỏ phiếu bầu chọn 01 giáo viên dạy hấp dẫn nhất,02 học sinh có nhiều điểm tốt nhất và được nhà trường khen thưởng 100 ngàn/người . Trong cuộc thi hành quân bằng điểm số tháng 11 : Nguyễn Văn Trung – CĐ 11A1 đạt giải Nhất

* Các phong trào TN tình nguyện: các chi đoàn lao động vệ sinh sân trường, tưới nước chăm sóc cây, trồng cỏ trong khuôn viên nhà trường.Chi đoàn giáo viên còn nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu nhân đạo,một số hiến máu 02 lần tiêu biểu như các đồng chí  Nguyện,Yến,Thái

* Phong trào VHVN – TDTT:

- Mỗi lớp tham gia 2 tiết mục văn nghệ, BCH Đoàn trường tổ chức thi chọn các tiết mục tiêu biểu để biểu diễn vào ngày 20.11. Các CĐ có tiết mục được đánh giá cao là: 12A4; 12A2, 10A4; 12A8 .BCH Đoàn trường tổ chức giải bóng chuyền Nam; Nữ, các đội tham gia thi đấu sôi nổi, nhiệt tình giải đấu đạt chất lượng chuyên môn khá tốt đặc biệt là giải bóng chuyền Nam.

Tổng kết đợt thi đua Ban thi đua nhà trường đã trao giải cho hai tập thể lớp có phong trào tốt nhất là: 12A4 và 12B2.

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là một hoạt động lớn trong năm học và nằm trong kế hoạch năm học của nhà trường. Năm nay dù có những khó khăn khách quan ảnh hưởng tới các hoạt động tuy nhiên nhờ có sự chỉ đạo sát sao của CB Đảng nhà trường cũng như sự đoàn kết, thống nhất cao, chủ động xây dựng kế hoạch các hoạt động vẫn diễn ra sôi nổi, vui tươi. Đợt thi đua đã kết thúc với sự phấn khởi, lạc quan, tin tưởng và là động lực thúc đẩy để các ĐVTN trong nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Bí thư Đoàn trường
Vũ Huy Lương

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 19 Tháng 1 2013 21:12

Hôm nay: 28/08/2014