Ngoại khóa Thành cổ Quảng Trị - Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam In
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 19:59

Sáng 22/12/2014, thầy và trò Trường THPT Bình Sơn đã phối hợp với Hội Cựu chiến sỹ thành cổ Quảng trị huyện Sông Lô đã tổ chức ngoại khóa với chủ đề " Thành cổ Quảng Trị ''. Đồng thời ôn lại chói lọi của truyền thống 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) ra đời, chiến đấu, trưởng thành.

Sau nghi thức chào cờ và phút truyền thống trang nghiêm như thường lệ, thầy Lê Tùng Thanh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân nói chung và tinh thần của quân đội nhân dân của địa phương để các em biết thêm về những trận đánh chống giặc ngoại xâm trên chính mảnh đất quê hương mình. Qua đó giúp cho học sinh toàn trường, giúp chúng ta thêm hiểu biết, nắm chắc về lịch sử hào hùng của dân tộc, về giai đoạn khó khăn thời chiến tranh của đất nước.

Tuy đất nước chìm trong bom đạn của chiến tranh nhưng các em nhỏ vẫn học hành chăm ngoan, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập. Qua đây các em học sinh học được bài học về nghị lực vượt khó của thế hệ đi trước, cũng như tri ân thế hệ cha anh đã đổ bao xương máu giành lấy hòa bình độc lập.

Ảnh: Thầy Lê Tùng Thanh ôn lại truyền thống 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam

Đại diện cho các cựu quân nhân, Cựu chiến binh “Thành cổ Quảng Trị” huyện Sông Lô đã phát biểu cảm tưởng, kể lại những trận chiến hào hùng của “Chiến dịch 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị”… Chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường dạy tốt, học tốt; chúc các em học sinh toàn trường học hành giỏi giang và ngày càng chăm ngoan, thực hiện tốt nề nếp kỷ luật.

Lương Công Toán

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 31 Tháng 12 2014 08:51

Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngoại khóa Thành cổ Quảng Trị - Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam