Kết quả cuộc thi "Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016" tỉnh Vĩnh Phúc In
Thứ năm, 14 Tháng 1 2016 12:52

Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2015-2016 vừa diễn ra trong 3 ngày 18-20/12, tại nhà thể chất trường THPT Nguyễn Thái Học. Lễ khai mạc diễn ra sáng 20/12, có sự có mặt của Tiến sỹ Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT.

anh truong 6-13

Tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2015 – 2016 có 176 dự án của 37 trường THPT và 9 Phòng GD&ĐT đăng ký tham dự do 227 học sinh  tham gia thực hiện và 122 giáo viên hướng dẫn. Qua vòng sơ khảo, Hội đồng chấm sơ khảo đã chọn được 122 dự án thuộc 17/20 lĩnh vực, chia thành 05 nhóm lĩnh vực, tham gia vòng trưng bày, chấm xét giải; trong đó, cấp THPT có 88 dự án, cấp THCS có 34 dự án; 105 dự án tập thể, 17 dự án cá nhân.

Tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn khen ngợi sự phát triển của phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh Vĩnh Phúc

Năm học 2015- 2016 là năm thứ 4 diễn ra cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học do Sở GD&ĐT tổ chức. So với các năm trước, số lượng đề tài cũng như chất lượng đề tài đều tăng hơn, nhất là các đề tài về khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

PGS.TS Mai Sỹ Tuấn  (Trưởng khoa Sinh học ĐH Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi Sáng tạo Khoa Học Kỹ thuật cấp tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2015-2016) đã đánh giá rất cao các đề tài dự thi năm nay và khen ngợi các em học sinh Vĩnh Phúc.

Năm học 2012-2013, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Phúc mới chỉ có 9 trường THPT, 2 trường THCS tham gia với 15 dự án thuộc 6 lĩnh vực. Năm đó trường THPT Bình Sơn có một sản phẩm tham gia thi và đạt giải Ba.

Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2015-2016, Ban tổ chức đã chấm và quyết định trao giải lĩnh vực, bao gồm 10 giải Nhất (chia đều cho 5 nhóm lĩnh vực), 19 giải Nhì, 24 giải Ba và 69 giải Khuyến khích.

Năm nay trường THPT Bình Sơn có 6 dự án được tham dự vòng thi cấp tỉnh và đạt 1 giải Nhì, 2 giải ba và 3 giải Khuyến khích.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải toàn cuộc

Có 16 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng toàn cuộc của Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2015-2016. Ban tổ chức đã chấm và lựa chọn ra 2 giải Nhất, 7 giải Nhì và 7 giải Ba toàn cuộc.

2 giải Nhất là:

1. Nghiên cứu khả năng tạo màng Biocellulose từ nguồn nguyên liệu phụ phẩm của cây lúa tím thảo dược – Nhóm học sinh Phùng Quang Mạnh, Phùng Thị Thu Hà – Lớp 11 trường THPT Trần Phú

2.. Sản xuất nước giải khát lên men từ trà Shan – Tuyết Hà Giang có bổ sung dịch quả của nhóm học sinh Hà Nhật Linh, Phạm Minh Hòa – Lớp 11 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

7 giải  Nhì là:

1. Ro-bot hỗ trợ người già và người tàn tật của Nguyễn Nam Khánh, Sa Quốc Hiếu – Lớp 9 trường THCS Tam Dương

2. Bảng nguyên âm tiếng Anh và giáo trình của Nguyễn Việt Anh, Kim Phương Trang – Lớp 9 trường THCS Yên Lạc

3.  Kỹ năng ứng phó với khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì của học sinh THCS thành phố Vĩnh Yên của Dương Thị Ngát (lớp 8 THCS Tô Hiệu) và Nguyễn Thục Anh (lớp 9 THCS Tích Sơn).

4. Lên men latic chế tạo đồ uống từ tảo xoắn Spirulina của Đoàn Thị Thanh Phương, Trần Đức Lương – Lớp 11 THPT Liễn Sơn

5. Nghiên cứu và chế tạo bếp sử dụng nước và gió để đun nấu thay cho ga và củi của Hoàn Danh Vọng, Lê Tuấn Anh – Học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Thái Học

6. Máy cắt mỏ gà với lưỡi cắt có nhiệt độ cao của Nguyễn Ngọc Bình, Lê Văn Thìn – lớp 10 THPT Tam Đảo

7. Chế tạo Robot bay sử dụng trong cứu nạn và phóng cháy chữa cháy cho các nhà cao tầng của Dương Tiến Đạt, Đinh Thị Ngọc Tú – Lớp 10 và 12 THPT Bến Tre.

Nguyễn Xuân Tĩnh- PBT Đoàn trường

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 14 Tháng 1 2016 13:31

Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Kết quả cuộc thi "Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016" tỉnh Vĩnh Phúc