Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY - TRƯỜNG THPT BÌNH SƠN In
Viết bởi Lê Văn Thắng   
Thứ năm, 10 Tháng 3 2016 20:27

Mùa xuân năm 1960, với tầm nhìn xa, trông rộng, quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của việc trồng cây, trồng rừng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia “Tết trồng cây”, Người nói:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhân dân cả nước lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong những ngày vui tết, đón xuân. Trong những năm qua, phong trào trồng cây đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân, sự phát triển của nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh đó, nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ cuộc sống của nhân dân, chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác về lợi ích to lớn của việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ rừng.

1

Ảnh: Đồng chí Lê Tùng Thanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hòa chung không khí vui mừng phấn khởi của nhân dân cả nước trong những ngày đầu Xuân mới Bính Thân 2016, sáng ngày mùng 7/3/2016, tại trường THPT Bình Sơn (xã Nhân Đạo - huyện Sông Lô – Vĩnh Phúc), Ban giám hiệu cùng Đoàn trường long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham gia Lễ phát động có các đồng chí trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Bình Sơn.

Tại Lễ phát động, Nhà giáo  Lê Tùng Thanh, hiệu trưởng nhà trường, kêu gọi Đoàn trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả việc tổ chức Tết trồng cây theo lời dạy của Bác: “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó góp phần xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp, phòng chống hạn hán, phát huy sức mạnh tuổi trẻ…

Lễ phát động Tết trồng cây năm 2016 tại trường THPT Bình Sơn thực sự là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bình Sơn hành động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, giữ đất, giữ nước, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu ở mức cao nhất các tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội do biến đổi khí hậu gây ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI BUỔI LỄ

23456

                                                                                          Nguyễn Thị Hải Âu

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 13 Tháng 3 2016 21:06
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

ĐỒNG HỒ

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay89
mod_vvisit_counterHôm qua269
mod_vvisit_counterTuần này89
mod_vvisit_counterTháng này4422
mod_vvisit_counterTất cả1135262

Online: 5
Hôm nay: 16/09/2019

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY - TRƯỜNG THPT BÌNH SƠN
1baiser.com