Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
Lễ ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT In
Viết bởi Lê Văn Thắng   
Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 12:51

      Nói đến nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông có thể kể ra rất nhiều những lý do, khách quan và cả chủ quan nhưng trên hết, vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Tuyên truyền để thay đổi nhận thức, hình thành ý thức chấp hành pháp luật về giao thông là vấn đề cần thiết và phải được triển khai thường xuyên. Đặc biệt, là với học sinh – thế hệ tương lai của đất nước.

     Những năm qua, công tác tuyên truyền luật giao thông luôn được trường THPT Bình Sơn chú trọng. Đặc biệt, vào đầu năm học mới, trường thường xuyên phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tổ chức các buổi tuyên truyền và ký cam kết chấp hành về luật giao thông. Qua đó, góp phần tạo nên những biến chuyển tích cực cho học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

     Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thế Quyết – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện đã tuyên truyền và phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh toàn trường ở 3 khối lớp. Tại đây, sau khi nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước cũng như huyện Sông Lô, các em học sinh đã được Cảnh sát giao thông huyện phổ biến và phân tích kỹ kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; một số nguyên tắc cơ bản như hướng dẫn người đi bộ trên đường; điều khiển xe đạp như thế nào để an toàn; một số quy định về sử dụng, điều khiển mô tô, xe gắn máy… Tham gia buổi tuyên truyền các em học sinh tỏ ra rất hào hứng về những kiến thức được truyền đạt. Những ví dụ từ thực tế đã được phân tích cụ thể, chỉ ra những lỗi vi phạm cũng như mức xử phạt tương ứng.

     Em Hoàng Thị Thu Bình - học sinh lớp 12A trường THPT Bình Sơn cho biết: “Em thấy buổi tuyên truyền hôm nay rất bổ ích, thiết thực, giúp học sinh chúng em ý thức về việc chấp hành luật giao thông hơn. Các ví dụ kể về các vụ tai nạn thương tâm, các bạn cảm thấy sợ mà nhờ đó chấp hành đúng luật giao thông”.

     Ngay sau công tác tuyên truyền cho học sinh đồng chí Nguyễn Thế Quyết đại diện Đội cảnh sát giao thông huyện Sông Lô, thầy Hà Thái Bình – phó hiệu trưởng phụ trách đại diện cho nhà trường, cô Nguyễn Thị Hậu – Phó bí thư Đoàn trường đại diện cho Đoàn thanh niên, em Hoàng Thị Thu Bình – đại diện cho hơn 900 học sinh trong trường đã ký cam kết chấp hành pháp luật về An toàn giao thông.

2

3

                                                        Ảnh: Lễ ký cam kết

   Chính những buổi tuyên truyền luật như thế này cùng với cách làm tập trung, riết ráo của nhà trường đã góp phần trang bị những kiến thức an toàn giao thông, giáo dục ý thức khi tham gia giao thông cho các em trong trường, từ đó xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh; đồng thời các em cũng sẽ là một kênh tuyên truyền hiệu quả đến người thân của mình.

                                                                                  Vũ Văn Tuyến

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 13:06
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

ĐỒNG HỒ

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay91
mod_vvisit_counterHôm qua269
mod_vvisit_counterTuần này91
mod_vvisit_counterTháng này4424
mod_vvisit_counterTất cả1135264

Online: 5
Hôm nay: 16/09/2019

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lễ ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT
1baiser.com