Tư vấn hướng nghiệp "Tôi làm gì để thành công?" In
Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 13:30

Công tác hướng nghiệp luôn giữ vai trò quan trọng và là chìa khóa giúp các em học sinh xác định đúng năng lực bản thân để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp trong tương lai. Với mong muốn giúp học sinh định hướng đúng việc chọn trường, chọn nghề để đi tới thành công, sáng ngày 30/10/2016 trường THPT Bình Sơn đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp với chủ đề:“Tôi làm gì để thành công ?” cho 302 học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh học sinh.

Lên lớp cho buổi tư vấn hướng nghiệp: TS. Trần Văn Tính - Chủ nhiệm bộ môn tâm lí - ĐHGD - ĐHQG Hà Nội.

Về phía nhà trường có Th.s Hà Thái Bình - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường; BCH Đoàn trường và các Thầy/ Cô là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 12.

Tại buổi tư vấn TS. Trần Văn Tính đã chia sẻ với các em học sinh và các bậc phụ huynh một số nội dung như:

- Vai trò của việc học tập để thành công;

- Thế nào là một nghề giúp học sinh thành công trong cuộc sống;

- Sự biến đổi về nghề và các cơ hội thi đại học hoặc học nghề;

Chuyên gia hướng nghiệp TS. Trần Văn Tính đã nhấn mạnh các yếu tố quan trọng như tính cách, khí chất, xu hướng và năng lực nghề nghiệp để quyết định chọn nghề đúng. Đồng thời, Thầy cũng đưa ra lời khuyên với các em học sinh: cần phấn đấu học tập không ngừng, học chính là đi làm để chuẩn bị cho tương lai; hãy cứ học tập hết mình, học từ sách vở, thầy cô, bè bạn... không chỉ học kiến thức mà còn phải trang bị những kĩ năng thiết yếu như giao tiếp, thuyết trình, hoạt động nhóm bằng cách tham gia các hoạt động đoàn thể xã hội...

Ngoài những thông tin tư vấn chung Thầy cũng đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thắc mắc của học sinh và phụ huynh xung quanh vấn đề lựa chọn nghề nghiệp.

Thông qua tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12, nhà trường mong muốn học sinh hiểu rõ hơn về năng lực bản thân để chọn ngành nghề đúng, đó là cách rút ngắn thời gian đi tới thành công!
            Một số hình ảnh tại buổi tư vấn hướng nghiệp
                                                                                               Vũ Văn Tuyến
Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 13:39

Hôm nay: 13/11/2018

Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tư vấn hướng nghiệp "Tôi làm gì để thành công?"