Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
Ngoại khóa chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá In
Viết bởi Lê Văn Thắng   
Thứ bảy, 18 Tháng 2 2017 15:11

         Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2017, Trường THPT Bình Sơn phối hợp với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá”. Với mục đích giúp các em học sinh thấy và hiểu được những tác hại nghiêm trọng của thuốc lá đối với sức khỏe của con người. Từ đó từng bước làm thay đổi nhận thức, ý thức của học sinh giúp các em thấy được tầm quan trọng của việc từ bỏ và nói không với thuốc lá.

 

Dự buổi nói chuyện chuyên đề có các thầy trong BGH; BCH Đoàn thanh niên; GVCN các lớp và hơn 900 học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi nói chuyện, các em học sinh được Bác sỹ Lê Xuân Khởi - Cán bộ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu sơ qua về thực trạng và trình bày về những tác hại của việc hút thuốc lá. Qua đó học sinh thấy được những ảnh hưởng nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân người hút, những người xung quanh: bệnh hô hấp, bệnh tim mạch, ung thư, các ảnh hưởng liên quan đến chức năng sinh sản ...; ảnh hưởng tới kinh tế gia đình, sự phát triển của xã hội và quốc gia.

Để học sinh hiểu rõ hơn và nắm được tầm quan trọng của việc bỏ thuốc lá, Bác sỹ Lê Xuân Khởi đã giao lưu với các em học sinh một số câu hỏi liên quan đến vấn đề hút thuốc lá nhằm giúp các em nêu lên quan điểm của mình về vấn đề đó.

1

2

Ảnh: Học sinh tham gia trả lời câu hỏi giao lưu

3

Ảnh: Trao thưởng cho những học sinh xuất sắc

Có thể nói, buổi nói chuyện này đã giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong trường, không những chỉ rõ cho các em thấy được tác hại của thuốc lá mà còn tư vấn cho các em các cách từ bỏ việc hút thuốc. Và khi về sinh hoạt cùng gia đình, bản làng thì các em đã có những kiến thức cơ bản để có thể góp phần lan toả ý thức đến cộng đồng bằng cách tuyên truyền cho thôn bản về tác hại của việc hút thuốc lá, giúp mọi người hiểu rõ và dần từ bỏ thói quen đang gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân, cộng đồng.

 

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Cong_thong_tin_tuyen_sinh

Thong_tin_tuyen_sinh

Huong_nghiep

De_thi-Dap_an_DH-CD

Tu_dien_Anh-Viet

Thi_thu_Dai_hoc

ĐỒNG HỒ

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay87
mod_vvisit_counterHôm qua269
mod_vvisit_counterTuần này87
mod_vvisit_counterTháng này4420
mod_vvisit_counterTất cả1135260

Online: 4
Hôm nay: 16/09/2019

LIÊN KẾT WEBSITE


Bạn đang ở: Home Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngoại khóa chuyên đề phòng chống tác hại của thuốc lá
1baiser.com