Hội nghị nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu và sáng kiến kinh nghiệm trường THPT Bình Sơn, năm học 2012-2013 In
Thứ ba, 28 Tháng 5 2013 14:45

Ngày 21/ 5/2013, Trường THPT Bình Sơn tổ chức hội nghị nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm cấp trường. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên sau khi kết thúc năm học và cũng là cơ hội để các giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy. Đề tài được đăng kí từ sau ngày khai giảng, viết và bảo vệ đề cương trong học kì I, hoàn thiện nội dung và bảo vệ ở cấp tổ vào tháng 4 hàng năm của năm học. Tháng 5 bảo vệ cấp trường với những đề tài tiêu biểu, có giá trị khoa học và thực tiễn cao.

Ảnh: Cô Lê Thị Thúy báo cáo tại hội nghị

Hội nghị báo cáo sáng kiến kinh nghiệm năm nay gồm 4 báo cáo xuất sắc từ 4 tổ:

-  Lê Thị Thúy – tổ Văn Sử Địa với đề tài: Phương pháp tạo hứng thú trong học bộ môn địa lí ở trường THPT.

-  Nguyễn Thị Hậu – Tổ Toán Lí với đề tài: Ứng dụng của đạo hàm để tìm cực trị hàm số.

-  Đỗ Thị Lan – Tổ Sinh – Hóa – Thể dục với đề tài: Thiết kế và sử dụng thí nghiệm thực hành hóa học trong việc hình thành và phát triển tư duy của học sinh.

-  Dương Thị Mai – Tổ Ngoại ngữ- Tin học với đề tài : Một số lỗi chung trong việc sử dụng đại từ nhân xưng.

Hội nghị diễn ra trong không khí học thuật, tranh luận phản biện sôi nổi . Ban giám hiệu đã đánh giá cao các nhận xét và phản biện của giáo viên trong trường. Các ý‎‎ kiến, đánh giá, nhận xét xung quanh các đề tài trên cơ sở xây dựng, đóng góp cùng tiến bộ. Các đề tài nghiên cứu đã đại diện cho năng lượng trí tuệ được tích tụ và giải phóng qua công tác nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ của đội giáo viên trong trường. Đây cũng là cơ sở để tạo đà phát triển cho công tác nghiên cứu phương pháp giảng dạy trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Các tham luận tại hội nghị

Kết thúc kiểm đếm phiếu chấm (thang điểm 100) hội nghị đã quyết định trao giải nhất cho báo cáo của cô : Lê Thị Thúy; giải nhì cho cô Nguyễn Thị Hậu; giải ba cho cô Dương Thị Mai và cô Đỗ Thị Lan giải khuyến khích.

Phan Thu Yến

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 5 2013 18:21

Bạn đang ở: Home Nghiên cứu khoa học Hội nghị nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu và sáng kiến kinh nghiệm trường THPT Bình Sơn, năm học 2012-2013