Website Trường THPT Bình Sơn - Sông Lô - Vĩnh Phúc

Nề nếp nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao!
CẢM XÚC NGƯỜI THẦY! In
Viết bởi Lê Tùng Thanh   
Thứ hai, 18 Tháng 11 2013 08:10

Truyền thống tôn sự trọng đạo là một truyền thống đạo lí tốt đẹp và quý báu của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay, được gìn giữ và lưu truyền tiếp nối từ thế hệ nay sang thế hệ khác để nhắc nhở mọi người phải biết tôn trọng, kính yêu và biết ơn đối với những người thầy đã truyền dạy cho mình chữ nghĩa và lẽ sống ở đời. Bởi thế, trong không khí hân hoan của ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam đang đến gần lòng tôi lại nao nao một cảm xúc dâng trào khó tả.

Tôi về công tác ở mái trường THPT Bình Sơn tới nay đã được 8 năm. Tôi còn nhớ, những ngày đầu tiên tìm đến ngôi trường nằm trên địa bàn miền núi xa xôi, thiếu thốn đủ bề: đường trơn, mưa lạnh, có những đồng nghiệp của tôi phải tay xách giày, chân đi đất, đêm mưa nhà dột phải chuyển chỗ mấy lần trong căn phòng tập thể cũ...Những hình ảnh ấy hẳn không thể xóa nhòa trong tâm trí của thế hệ giáo viên từng gắn bó với nhà trường trong những ngày đầu thành lập. Thế nhưng, tất cả những khó khăn vất vả gian truân ấy làm sao có thể cản được bước chân lòng yêu nghề, nhiệt huyết của những nhà giáo trẻ đến với trường Bình Sơn, đem kiến thức truyền dạy cho lớp lớp thế hệ học trò.

Hôm nay cũng có nhiều thầy cô giáo trẻ ở những tỉnh xa đến với ngôi trường Bình Sơn để cùng chia sẻ và gắn bó, đem sức trẻ, đem tài năng của mình góp một phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Tôi nhận thấy rằng,có sát cánh với Bình Sơn càng thấm thía hơn câu thơ của Chế Lan Viên trong bài thơ thủa nào: " Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương".

Gắn bó với trường THPT Bình Sơn đã được 8 năm , một khoảng thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ đề chúng tôi chứng kiến sự trưởng thành vững mạnh của một ngôi trường mang tên tháp cổ. Là một giáo viên của trường, tôi cảm thấy rất tự hào. Bởi không vinh dự và tự hào sao được khi những thế hệ học sinh của nhà trường giờ đã có thể góp phần xây dựng quê hương, từng bước vươn lên chiến thắng đói nghèo. Và hôm nay ở đây cũng có nhiều em là học sinh của trường giờ đã trở thành nhà giáo. Họ đang cùng với thầy cô giáo của mình tiếp tục sự nghiệp trồng người. Đó cũng là những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất, ý nghĩa nhất mà các em đã dành tặng cho chúng tôi. Đó cũng là nguồn động lực lớn để chúng tôi càng nỗ lực hơn nữa trong nghề " trồng người" của mình. Và trong tôi lại vẳng lên lời hát bài " Bài ca người giáo viên nhân dân" của nhạc sỹ Hoàng Vân:"Trên những nẻo đường của tổ quốc xinh tươi có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo sực lòng người bài ca ấy loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân, tâm hồm em tươi mát xanh như bóng lá bàng trái tim em đỏ nhiệt tình như hoa phượng vĩ như chim bay về khắp miền em lên đường tung bay xây nhiều thế hệ cháu Bác Hồ. tự hào như em người chiến sĩ văn hóa lớn lên trong chiếc nôi quê hương Việt Nam."

                                                                                   Trần Thị Anh Đào - TT Tổ Văn- GDCD

                                                                                              Trường THPT Bình Sơn

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 18 Tháng 11 2013 08:14
 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Bạn đang ở: Home Trang văn nghệ GV-HS CẢM XÚC NGƯỜI THẦY!